Khoa học 14:44 14/09/2021 (0) (136)

Phi hành gia của NASA chia sẻ cuộc sống ngoài không gian

Không gian vũ trụ chứa đầy những điều bất ngờ và mới lạ mà con người luôn ước ao được khám phá. Mới đây, các phi hành gia của Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống trên tàu vũ trụ, giúp hiểu rõ về những gì chúng ta sẽ phải đối mặt, nếu đến một ngày nào đó du lịch ngoài không gian trở nên phổ biến hơn.


Theo các phi hành gia, du hành ngoài không gian không chỉ toàn những điều thú vị và hứng khởi, bởi ngay cả những việc đơn giản như vệ sinh cá nhân, ăn uống hay tập thể dục cũng là thử thách “khó nhằn” đối với nhiều người.


Megan McArthur – Phi hành gia vũ trụ chia sẽ: “Tất cả chất lỏng trong các gói đồ ăn này, nếu bạn ăn quá nhanh và tạo thành các bóng khí, chúng sẽ trôi nổi khắp nơi, bay về phía các thành viên khác. Thậm chí bạn sẽ tìm thấy chúng một tuần sau đó, lơ lửng trong một góc. Tất cả những đồ vật bạn sử dụng đều đứng yên khi ở Trái đất thì ở đây, chúng sẽ bay lơ lửng”.

Gần đây, tập đoàn công nghệ SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã chính thức khởi động lĩnh vực du lịch không gian bẳng việc đưa các nhà du hành không chuyên lên vũ trụ. Dự kiến ngày 15/9 theo giờ Mỹ, một tàu vũ trụ của tập đoàn này sẽ tiếp tục đưa một nhóm du hành lên không gian với mục tiêu tham vọng là sẽ bay xa hơn khỏi quỹ đạo của Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,528
Tổng lượt truy cập:   40,770,023