Khoa học đời sống 07:41 17/09/2021 (0) (336)

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Bộ Ngoại giao vừa tổ chức diễn đàn trực tuyến về chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam. Chủ trì có đồng chí Bùi Thanh Sơn- Ủy viên Trung Ương Đảng- Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao.


Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Tĩnh có đồng chí Đặng Ngọc Sơn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Với chủ đề “ Diễn đàn kết nối vì phát triển, chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam”, diễn đàn đã kết nối với nhiều chuyên gia về nông nghiệp của một số nước trên thế giới, thảo luận về xu thế phát triển và ứng dụng công nghệ số trong nông nghiệp, những kinh nghiệm và bài học cho Việt Nam; định hình kịch bản chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam đến năm 2035; kết nối bảo vệ và phát huy giá trị sản phẩm hàng nông sản trong thời kỳ đại dịch Covid-19; phân tích rõ những khó khăn thuận lợi cũng như cơ hội, giải pháp và nguồn lực cho nông nghiệp số, cùng với các định hướng chính sách chuyển đổi số Việt Nam, nhằm nâng cao, lợi nhuận, tối ưu hóa hoạt động sản xuất, đem lại giá trị- cơ hội mở rộng cho doanh nghiệp và nông dân.


Đối với Hà Tĩnh, thời gian qua, UBND tỉnh đã tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Theo đó, đã có những mô hình bước đầu chuyển đổi số hiệu quả, tạo tiền đề quan trọng để thực hiện lộ trình chuyển đổi số trong thời gian tới, nhằm thực hiện thành công đề án thí điểm Tỉnh nông thôn mới.
Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng- Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đánh giá cao những tham luận, khuyến nghị tại diễn đàn, đã góp phần đánh giá đúng thực trạng, xác định xu hướng để ngành nông nghiệp hướng tới. Từ đó để doanh nghiệp phát huy vai trò đầu tàu, nông dân đóng vai trò là chủ thể, đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp trong thời gian tới.

Theo Nguyễn Hằng- NguyễnTrung/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,234
Tổng lượt truy cập:   40,885,174