Xe 17:05 20/09/2021 (0) (253)

Mỹ điều tra lỗi bộ bơm túi khí Takata

Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ mới đây đã mở một cuộc điều tra mới đối với 30 triệu phương tiện do gần 20 nhà sản xuất ô tô chế tạo từ năm 2001 đến 2019 do nghi ngờ thiết bị bơm túi khí Takata sử dụng trên các phương tiện này có khả năng bị lỗi.

Cuộc điều tra lần này bao gồm các mẫu xe được lắp ráp bởi các hãng sản xuất như Honda, Ford, Toyota, General, Nissan, Mazda, BMW, Porsche, Jaguar Land Rover (thuộc sở hữu của Tata Motors) và một số hãng khác. Dự kiến có khoảng 30 triệu xe cần được xem xét.


Trong một thập kỷ qua, hơn 67 triệu máy bơm hơi túi khí của Takata đã được thu hồi ở Mỹ- và hơn 100 triệu chiếc đã được thu hồi trên toàn thế giới, ghi dấu đợt thu hồi thiết bị bơm túi khí lớn nhất trong lịch sử, khi thiết bị này có thể khiến các mảnh kim loại chết người bay ra trong trường hợp túi khí bung ra.

Cơ quan an toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ cho biết, cần phải tìm hiểu thêm để đánh giá rủi ro trong tương lai của các máy bơm túi khí không bị thu hồi. Theo cơ quan trên, nguyên nhân của các vụ nổ máy bơm túi khí là do chất đẩy được sử dụng trong túi khí trên ô tô có thể bị biến chất do nhiệt độ và độ ẩm, biến thành nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,608
Tổng lượt truy cập:   40,866,077