Khoa học đời sống 15:02 23/09/2021 (0) (149)

Tiến triển mới về vaccine dạng hít khí dung

Trung Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới đạt tiến triển về vaccine ngừa COVID-19 dạng hít khí dung. Dự kiến vaccine ở dạng hít khí dung có thể được chấp thuận sử dụng khẩn cấp và dự kiến sẽ sớm được sử dụng rộng rãi sau đó với độ an toàn đã được chứng minh.

Nhà phát triển vaccine CanSinoBIO của Trung Quốc mới đây cho biết quá trình thử nghiệm cho thấy vaccine Ad5-nCoV có các phản ứng miễn dịch mạnh mẽ hơn cùng những hiệu quả tốt hơn như một liều vaccine tăng cường.

Theo nhà phát triển CanSinoBIO, Ad5-nCoV dạng hít khí dung có thể tạo ra một phản ứng miễn dịch tế bào mạnh mẽ, theo đó duy trì mức độ phản ứng miễn dịch tương đương với mức độ có được bằng cách tiêm bắp truyền thống trong 14 ngày.

Theo các chuyên gia, vaccine dạng hít khí dung là một ứng cử viên đầy hứa hẹn cho liều tăng cường nhắc lại các vaccine bất hoạt. Vaccine dạng hít khí dung có thể kích thích phản ứng miễn dịch trong màng nhầy đường hô hấp của một người. Điều này giúp giảm đau và dễ tiếp cận hơn, đặc biệt là đối với trẻ em và những người dễ bị tổn thương, vì nó giúp tránh được việc gây ra vùng sưng và đau như vaccine dạng tiêm bắp./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,316
Tổng lượt truy cập:   40,885,256