Công nghệ 16:01 24/09/2021 (0) (134)

Google giới thiệu tính năng nhận diện khuôn mặt mới

Nhằm hỗ trợ người khuyết tật trong việc sử dụng điện thoại thông minh, tập đoàn công nghệ Google mới đây đã cho ra mắt các tính năng mới giúp người dùng có thể thực hiện những thao tác đơn giản trên điện thoại thông qua các chuyển động trên khuôn mặt.

Tính năng đầu tiên có tên gọi Camera Switches, được tích hợp sẵn trong các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android hoặc có thể được tải về từ kho ứng dụng, với khả năng nhận diện 6 chuyển động của khuôn mặt như nhìn trái, nhìn phải, nhìn lên, cười, nhíu mày và mở miệng. Người dùng có thể gán một số thao tác cơ bản trên điện thoại đối với mỗi loại chuyển động này.


Tính năng thứ hai được ra mặt dưới dạng ứng dụng có tên gọi Project Activate và cũng sử dụng công nghệ nhận diện 6 chuyển động khuôn mặt trên song có khả năng gán cho những thao tác phức tạp hơn như nhắn tin bằng giọng nói, gửi tin nhắn, gọi điện hay điều khiển loa thông minh. Ứng dụng này hiện mới xuất hiện tại kho ứng dụng tại Mỹ, Anh, Canada và Australia.

Google cho biết những tính năng này sẽ giúp các thiết bị thông minh dễ tiếp cận hơn, đặc biệt là đối với những người khuyết tật, đồng thời mang lại những trải nghiệm mới lạ cho người sử dụng./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,381
Tổng lượt truy cập:   40,875,069