Khoa học đời sống 09:23 26/10/2021 (0) (159)

Hong Kong (Trung Quốc) chú trọng phát triển công nghệ và đổi mới

Trong những năm gần đây, Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đặc biệt chú trọng đến vấn đề phát triển khoa học công nghệ và đổi mới nhằm đưa thành phố này trở thành trung tâm đổi mới công nghệ quốc tế, bắt kịp với vị thế của một trung tâm tài chính quốc tế.


Trong 4 năm qua, Chính quyền Hong Kong đã thúc đẩy việc phát triển công nghệ và đổi mới theo 8 phương hướng chính sách lớn, với khoản tiền đầu tư hơn 130 tỷ HKD (tương đương 16,7 tỷ USD) vào nhiều dự án. Tiêu biểu cho công cuộc đổi mới mạnh mẽ của đặc khu hành chính là Khu công viên Khoa học và Công nghệ Hong Kong, nơi quy tụ khoảng 900 công ty công nghệ và công ty khởi nghiệp, với hơn 10.000 người làm việc.

Để duy trì đà phát triển tốt này, giới chức Hong Kong đã đưa ra nhiều biện pháp như tăng khoảng 150 ha đất cho đổi mới công nghệ thông qua khu vực đô thị phía Bắc, xây dựng Thành phố Khoa học và Công nghệ Tân Điền, thành lập “Trung tâm Nghiên cứu Đổi mới Sức khỏe và Đời sống”...

Ngoài ra, Chính quyền Hong Kong cũng tổ chức nhiều cuộc thi nhằm kêu gọi mọi tầng lớp trong xã hội đề xuất các giải pháp đổi mới công nghệ để giải quyết các vấn đề dân sinh thu hút hàng nghìn người tham gia.

Với mục tiêu ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế bền vững, Chính quyền Hong Kong đã tích cực tổ chức các cuộc thi đổi mới công nghệ một mặt là để ươm mầm tài năng trẻ; mặt khác, hy vọng rằng thông qua hỗ trợ tài chính, các ý tưởng đổi mới có thể được áp dụng và thử nghiệm trong các tổ chức công và cơ quan chính phủ. 

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,343
Tổng lượt truy cập:   40,990,841