Công nghệ 10:20 22/11/2021 (0) (128)

Phổ biến ứng dụng PC-Covid, quét mã QR trong phòng chống dịch Covid-19

Sử dụng ứng dụng PC-Covid, quét mã QR để ghi nhận thông tin phục vụ công tác quản lý, điều tra, truy vết phòng, chống dịch COVID-19 là giải pháp công nghệ đặc biệt quan trọng trong trạng thái bình thường mới.


Tại trung tâm phục vụ hành chính công huyện Thạch Hà, mỗi ngày số lượng người dân đến giao dịch khá đông. Vì vậy, một trong những biện pháp phòng chống dịch được chú trọng nhất là kiểm soát thông tin khách hàng giao dịch nên Trung tâm đã tạo mã QR, đặt tại nơi thuận tiện nhất để kiểm soát người ra, người vào, và công dân chỉ cần cài đặt ứng dụng PC- Covid trên điện thoại thông minh là có thể ghi lại lịch trình di chuyển, tiếp xúc một cách dễ dàng.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có trên 12.500 địa điểm thực hiện việc quét mã QR, và có gần 60 nghìn lượt người truy cập ứng dụng PC- Covid. Con số này cho thấy, người dân đã bắt đầu tiếp cận ứng dụng này, nhất là trong việc ghi lại lịch sử di chuyển. Hiện nay, nhiều cơ quan, đơn vị cũng đã yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên cài đặt ứng dụng, xem đây là một trong những giải pháp công nghệ quan trọng trong quản lý, truy vết để đảm bảo hoạt động của đơn vị an toàn trong trạng thái bình thường mới.


Ứng dụng PC-Covid được tổng hợp, nâng cấp từ tất cả các ứng dụng hiện tại, và được thống nhất là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh, người dùng có thể cập nhật thông tin cá nhân và xuất trình mỗi khi ra đường, đến các địa điểm giao dịch công việc, tiêm chủng hay xét nghiệm. Đặc biệt, là thuận lợi trong chủ động khai báo, quét mã QR tại các điểm đến, cung cấp nguồn dữ liệu phục vụ công tác điều tra, truy vết, góp phần phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, phải chấp hành nghiêm chỉnh việc cài đặt ứng dụng PC-Covid, và tạo mã QR địa điểm của đơn vị, phòng họp và các bộ phận thường có người đến giao dịch hoặc tập trung đông người. Và việc sử dụng giải pháp công nghệ này sẽ được hình thành như một thói quen của mỗi người dân, nhằm bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ./.

 Nguyễn Hằng- Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,093
Tổng lượt truy cập:   41,007,771