Khoa học đời sống 14:24 02/12/2021 (0) (268)

Triển lãm hạt nhân thế giới tại Pháp

Diễn ra trong 3 ngày từ 30/11-2/12, Triển lãm hạt nhân thế giới lần thứ 4 tại thủ đô Paris của Pháp đang nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các chuyên gia và các nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực công nghiệp hạt nhân.


Với chủ đề "Công nghiệp hạt nhân, nhân tố quan trọng cho một xã hội carbon thấp và một tương lai có trách nhiệm", Triển lãm hạt nhân thế giới lần thứ 4 tại Paris giới thiệu nhiều thiết bị và công nghệ hạt nhân được ứng dụng trong lĩnh vực y tế, khai khoáng và thăm dò. Bên cạnh đó, tại triển lãm cũng diễn ra nhiều buổi hội thảo, tọa đàm và các hoạt động tham quan nhằm giới thiệu những sáng kiến và đổi mới công nghệ hạt nhân phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững.


Triển lãm hạt nhân thế giới được tổ chức 2 năm một lần và trong năm nay có sự tham gia của hơn 600 gian hàng đến từ hơn 80 quốc gia, với lượng người tham gia ước tính lên tới gần 20.000.

Ngày nay, hơn bao giờ hết, ngành công nghiệp hạt nhân là lĩnh vực mang lại nhiều hy vọng và triển vọng. Hy vọng đạt được một xã hội carbon thấp và hạn chế sự nóng lên toàn cầu trong dài hạn; triển vọng thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế thế giới và đưa ra các công nghệ mới nhằm cải thiện sản xuất, hiệu suất và ứng dụng của hạt nhân, đồng thời làm cho nó ngày càng an toàn hơn và thân thiện hơn với môi trường. Đó cũng là thông điệp của triển lãm hạt nhân dân dụng lớn nhất thế giới năm nay./.

Theo Thu Hà - PV TTXVN tại Pháp

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,541
Tổng lượt truy cập:   41,707,162