Công nghệ 08:40 05/12/2021 (0) (187)

Tài khoản Facebook bị khóa nếu không sử dụng phương thức bảo mật 2FA

Facebook sẽ yêu cầu người dùng sử dụng phương thức bảo mật 2 yếu tố (2FA) trong trường hợp tài khoản của họ được đánh giá là có nguy cơ cao trở thành mục tiêu của hacker. Được biết, đây là một phần của chương trình Facebook Protect được Facebook bắt đầu được thử nghiệm vào năm 2018.

Meta mới thông báo sẽ mở rộng chương trình trên cho các đối tượng gồm nhà hoạt động xã hội, nhà báo, quan chức chính phủ hoặc những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Những đối tượng này thường bị kẻ xấu nhắm đến trên các nền tảng truyền thông.


Người dùng nhận được thông báo cần kích hoạt tính năng xác thực 2 yếu tố trong vòng 15 ngày, nếu không tài khoản sẽ bị khóa.

Khi nhận được thông báo khi mở ứng dụng hoặc website Facebook, người dùng có 15 ngày, tính từ thời điểm mở để kích hoạt tính năng xác thực 2 yếu tố. Nếu không, tài khoản sẽ bị khóa theo chỉ dẫn của công ty cho tới khi người dùng chịu thực hiện các biện pháp bảo mật tài khoản.

Facebook cho biết hiện đã có hơn 1,5 triệu người dùng kích hoạt chương trình Facebook Protect, trong đó gần 950.000 người dùng bật chế độ xác thực 2 yếu tố. Chương trình này dự kiến sẽ khả dụng trên toàn cầu theo từng giai đoạn.

Không chỉ cho phép người dùng gửi các sáng kiến để cải thiện các biện pháp an ninh và áp dụng để bảo vệ tài khoản người dùng tốt hơn, Facebook Protect còn giúp ngăn chặn và đề phòng các mối đe dọa tiềm ẩn trong tương lai.

Theo Doisongphapluat

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,250
Tổng lượt truy cập:   41,500,783