Khoa học 07:31 23/04/2022 (0) (495)

Nhân giống thành công loài san hô bên bờ tuyệt chủng

Mới đây các nhà khoa học Mỹ đã nhân giống thành công một loài san hô đang bên bờ tuyệt chủng trong một dự án khôi phục các rạn san hô ngoài khơi bờ biển Florida, Mỹ. Đáng chú ý các loài san hô ở đây không bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu mà bởi một loại dịch bệnh mới.

Tại Trung tâm Cứu hộ San hô Florida - nơi đang tìm cách bảo tồn 18 loài san hô Florida đang bị dịch bệnh đe dọa, hàng trăm nhánh san hô thuộc loài san hô xương rồng thô đã được nhân giống bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản. Theo đó, san hô được đặt trong môi trường được tạo ra giống hệt với môi trường tự nhiên của chúng và đảm bảo tình trạng tốt nhất để chúng dồn năng lượng cho việc sinh sản.

San hô nuôi trong phòng thí nghiệm

Anh Justin Zimmerman - Giám sát viên Trung tâm Cứu hộ San hô Florida: Những loài san hô này có khả năng nhân giống trên một số lượng lớn, đến mức có thể đưa chúng về lại với tự nhiên”.

Các loài san hô ở Florida bị đe dọa bởi bệnh mất mô san hô, loại bệnh được ghi nhận lần đầu tiên vào năm 2014 ở Miami, sau đó đã lây lan đến dải đá ngầm ở cực bắc của Florida và vượt qua Key West lan xuống phía nam. Tỷ lệ tử vong của san hô trước loại bệnh này là 66-100%, cao hơn cả tỷ lệ gây ra do hiện tượng tẩy trắng xảy ra do nhiệt độ nước biển tăng.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,594
Tổng lượt truy cập:   41,525,044