Công nghệ 08:22 27/04/2022 (0) (319)

Twitter phải tuân thủ các quy định mới ở EU

Liên minh châu Âu (EU) hôm qua đã cảnh báo Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla Elon Musk, rằng mạng xã hội Twitter mà tỷ phú người Mỹ này đã đạt thỏa thuận mua lại sẽ phải tuân thủ các quy định về dịch vụ số của liên minh áp dụng với tất cả các nền tảng lớn.

Theo EU, bất kể cổ đông là ai, Twitter sẽ phải hoàn toàn thích ứng với những quy định của châu Âu vốn không tồn tại ở Mỹ, từ vấn đề quấy rối trực tuyến, bán hàng giả, phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em, hay kêu gọi hành động khủng bố.

Tỷ phú Elon Musk trở thành chủ sở hữu Twitter 

Hiện các nghị sĩ châu Âu đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để Đạo luật Dịch vụ số chính thức có hiệu lực. EU nhấn mạnh đạo luật ở châu Âu sẽ rõ ràng hơn nhiều so với ở Mỹ, và châu Âu sẽ có nhiều quy định hơn Mỹ.

Được soạn thảo từ năm 2020, đạo luật dịch vụ số là phần thứ hai của một dự án lớn nhằm điều chỉnh hoạt động của các công ty công nghệ - được ra đời nhằm đảm bảo xử lý mạnh tay các nền tảng trực tuyến vi phạm các quy định về nội dung đăng tải. Để chính thức có hiệu lực, luật này cần được các quốc gia thành viên EU và Nghị viên châu Âu thông qua./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,831
Tổng lượt truy cập:   41,732,822