Công nghệ 08:26 17/05/2022 (0) (98)

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học

Thời gian qua, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập đã được ngành giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh áp dụng rộng rãi tại hầu hết các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp ngành giáo dục từng bước nâng cao hiệu quả quản lý và đổi mới chất lượng dạy học.

Tại Trường Tiểu học Thạch Đài, huyện Thạch Hà, 100% giáo viên của Nhà trường đã ứng dụng công nghệ thông tin vào thiết kế bài giảng. Đa phần trong các bài giảng giáo viên đã đưa những hình ảnh thực tế sinh động, tạo hứng thú cho học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường đã đầu tư tivi thông minh có kết nối Internet nhằm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Học sinh tập viết khi nhìn vào hình có thể lặp đi lặp lại để các em dễ nhớ

Để giáo viên tích cực áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nhiều trường học trên địa bàn đã tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng, khuyến khích giáo viên chủ động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng tin học, ngoại ngữ. Đồng thời, đầu tư hệ thống máy tính kết nối mạng internet và kho dữ liệu dùng chung của ngành, giúp các nhà trường thực hiện hiệu quả việc dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến và quản lý, lưu trữ hồ sơ nhanh gọn hơn.

Chấm bài bằng phần mềm

Nếu như trước đây việc dạy và học gần như đang theo hình thức đọc và chép, thì hiện nay nhờ Công nghệ thông tin mà các tiết học không còn nhàm chán như trước, các bài giảng đã trở nên sinh động hơn, học sinh tiếp thu bài dễ dàng hơn. Ứng dụng công nghệ thông tin cũng đã mở ra một “kho tàng” kiến thức phong phú cho người dạy và người học.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến

Trong giai đoạn đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo thì việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy đã tạo nền tảng vững chắc để ngành Giáo dục Hà Tĩnh thực hiện tốt các mục tiêu đề ra. Nhất là nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trên địa bàn và góp phần thực hiện chủ trương chuyển đổi số Quốc gia./.

Tuệ Trang, Hà Phương, Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,090
Tổng lượt truy cập:   41,593,644