Xe 09:33 22/05/2022 (0) (67)

Hyundai Motor công bố dự án đầu tư lớn tại Mỹ

Tập đoàn Hyundai Motor của Hàn Quốc đã công bố kế hoạch đầu tư 5,54 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện và pin ô tô chuyên dụng tại bang Gioóc-gi-a (Georgia), miền Nam nước Mỹ. Đây là bước tiếp theo trong tiến trình điện khí hóa phương tiện của hãng trên thị trường ô tô quan trọng nhất thế giới.

Thông báo được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa tới Hàn Quốc, bắt đầu chuyến công du 3 ngày ở quốc gia Đông Bắc Á nhằm thúc đẩy liên minh kinh tế và chuỗi cung ứng toàn cầu. Hyundai nhấn mạnh Mỹ luôn giữ một vị trí quan trọng trong chiến lược toàn cầu của tập đoàn và sự hợp tác lần này nhằm đạt được mục tiêu chung trong phát triển bền vững và điện hóa phương tiện.


Theo kế hoạch, Tập đoàn Hyundai Motor sẽ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe điện công suất 300.000 chiếc/năm vào tháng 1/2023 và bắt đầu đi vào sản xuất vào nửa đầu năm 2025.

Các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đã và đang chạy đua để sản xuất các mẫu xe thân thiện với môi trường trong bối cảnh các quy định thắt chặt về phát thải khí nhà kính, mà các nhà khoa học cho là nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,533
Tổng lượt truy cập:   41,598,895