Khoa học đời sống 08:36 25/05/2022 (0) (425)

Bí quyết thành công của start-up công nghệ Skylock

Lĩnh vực công nghệ cao đã trở thành động lực cho nền kinh tế Israel vượt qua đại dịch COVID-19 khi có tới trên 7.000 công ty khởi nghiệp. Trong số này phải kể tới Skylock – một công ty khởi nghiệp chuyên về các thiết bị và giải pháp phòng chống mối đe dọa từ máy bay không người lái (drone). Công ty này đã trở thành doanh nghiệp số 1 tại Israel và là một trong 5 doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này.


Ý tưởng kinh doanh của Skylock bắt nguồn từ việc thiết bị drone đã bị lợi dụng cho các mục đích phi pháp như tấn công sân bay, vận chuyển hàng cấm, hay thậm chí tiến hành các vụ ám sát.

Itzik Huber - Giám đốc điều hành Skylock: “Tại Israel, chúng tôi phát hiện 100% các vụ vận chuyển hàng lậu vào nhà tù và trại tạm giam là được thực hiện bằng drone”.


Khi mới thành lập, Skylock đã tận dụng được thế mạnh của công ty mẹ có kinh nghiệm hoạt động trên 30 năm trong lĩnh vực an ninh quốc phòng, với các ưu thế về công nghệ thấu kính camera, radar và sóng radio… để thiết kế các giải pháp chống drone. Tuy nhiên, bí quyết lớn nhất của startup này nằm ở đội ngũ nhân viên vốn luôn được khuyến khích phát huy tối đa các kỹ năng và khả năng sáng tạo cao.

Itzik Huber - Giám đốc điều hành Skylock: Cách tốt nhất để khuyến khích nhân viên làm việc là trao cho họ trách nhiệm và sự tự do. Tôi không bảo họ phải làm gì mà họ tự quyết định cần làm gì và làm như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất”.

Omer Davidi - Kỹ sư lập trình: Tôi cho rằng lương nhiều hay ít không quan trọng bằng việc khi bạn đến công ty mà không thể nở một nụ cười và không thể yêu quý những người xung quanh”.

Sau 4 năm thành lập, từ một công ty chỉ có vài nhân viên, Skylock giờ đây đã có đội ngũ lên tới 52 người. Với sự phát triển của thị trường phòng chống drone trái phép, công ty dự kiến sẽ tăng gấp đôi nhân lực trong 1-2 năm tới để có thể đạt mục tiêu doanh thu trên 100 triệu USD/năm và sau 4 năm nữa sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,765
Tổng lượt truy cập:   41,541,645