Công nghệ 14:42 25/05/2022 (0) (74)

Hà Tĩnh: Hội thi Tin học trẻ tỉnh lần thứ 25 năm 2022

Tại Trường Đại học Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Đài Phát thanh và Truyền hình và Hội Tin học Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Hội thi “Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh” lần thứ 25 năm 2022.


Hội thi lần này có 148 thí sinh tham gia. Đây là những thí sinh được tuyển chọn từ hội thi tin học trẻ cấp huyện. Hội thi diễn ra trong một ngày, được chia làm các bảng tương ứng với các khối Tiểu học, THCS và THPT. Riêng khối THPT chia thành hai bảng: chuyên và không chuyên.


Thí sinh dự thi sẽ tham gia các nội dung thi kỹ năng và thi phần mềm sáng tạo. Đối với phần thi kỹ năng: Các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi trắc nghiệm và thực hành với các nội dung, kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic, sử dụng ngôn ngữ như SCRATCH ngôn ngữ Pascal. Đối với thi phần mềm sáng tạo: Thí sinh sử dụng các công cụ phần mềm, phần cứng để xây dựng sản phẩm sáng tạo phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.

Hội thi Tin học trẻ được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát hiện các tài năng trong trường học. Qua Hội thi, Ban Tổ chức tuyển chọn các thí sinh đạt thành tích cao để bồi dưỡng đội tuyển tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2022./.

Theo Nguyễn Trung – Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,871
Tổng lượt truy cập:   41,596,957