Công nghệ 08:53 19/06/2022 (0) (102)

Bia mộ Internet Explorer gây sốt tại Hàn Quốc

Trình duyệt web lâu đời Internet Explorer đã chính thức bị Microsoft "khai tử" đầu tuần qua sau 27 năm hoạt động. Để tưởng nhớ tượng đài một thời này, một kĩ sư phần mềm tại Hàn Quốc đã cất công dựng thiết kế một bia mộ độc đáo với biểu tượng chứ “E” huyền thoại, thu hút sự chú ý của khắp CĐM tại xứ sở kim chi.

Đối với anh Jung Ki-young, quyết định cho “nghỉ hưu” trình duyệt Internet Explorer của Microsoft là dấu chấm hết mối quan hệ “vừa yêu vừa ghét” của anh với công nghệ này.

Anh Jung Ki-young - Kỹ sư phần mềm: “Nó là một thứ phiền phức. Nhưng tôi sẽ gọi đây là mối quan hệ vừa yêu vừa ghét vì Explorer từng thống lĩnh một thời.” 


Internet Explorer được sử dụng nhiều tại Hàn Quốc, Nhật Bản

Để làm ra chiếc bia mộ đặc biệt này, anh Jung dành 1 tháng và 430.000 won (330USD) để thiết kế và đặt hàng tấm bia đá có biểu tượng của Explorer kèm theo dòng chữ hài hước: “Anh ấy là công cụ tốt để tải các trình duyệt khác”.

Ra mắt năm 1995, Explorer đã trở thành trình duyệt hàng đầu thế giới trong hơn một thập kỷ.

Đáng ngạc nhiên, dù đã bị soán ngôi từ lâu bởi đàn em như Google Chrome hay Firefox trên thế giới, thế nhưng IE vẫn thực sự là một trong những trình duyệt từng được sử dụng nhiều nhất ở các quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,346
Tổng lượt truy cập:   41,706,263