Công nghệ 09:26 31/07/2022 (0) (193)

Tỉ phú Elon Musk kiện ngược Twitter

Tỷ phú Elon Musk đã đệ đơn kiện Twitter lên Tòa án Chancery thuộc bang Delaware (Mỹ), phản đối việc mạng xã hội này yêu cầu ông phải hoàn tất thỏa thuận đã ký hồi tháng tư về việc mua Twitter.

Hồ sơ kiện dày 164 trang của tỉ phú Musk yêu cầu "bảo mật thông tin", do đó Tòa án Chancery không công bố những nội dung nêu trong lá đơn này. Tuy nhiên, Tòa án Chancery đã yêu cầu ông Musk gửi một phiên bản khác cho hồ sơ pháp lý công khai, trong đó ông có thể lược bỏ những chi tiết mà ông cho rằng cần bảo mật.

Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, phiên tòa xét xử vụ kiện này sẽ kéo dài trong 5 ngày, bắt đầu từ 17/10 tới.

Tỷ phú Elon Musk đã đề nghị mua Twitter với giá 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu. Tuy nhiên, vào ngày 8/7 vừa qua, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter đã gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác , đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này. Trong khi đó, Twitter cho biết các số liệu do trí tuệ nhân tạo thực hiện, do đó có thể không hoàn toàn chính xác, cáo buộc ông Musk đã lấy cớ để "lật kèo" trong hợp đồng mua-bán trị giá 44 tỉ USD giữa hai bên.

Hiện Twitter chưa đưa ra bình luận gì về động thái "kiện ngược" của ông Elon Musk./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,586
Tổng lượt truy cập:   41,848,403