Công nghệ 08:43 07/08/2022 (0) (113)

Tỷ phú Elon Musk nêu điều kiện mua Twitter

Ngày 6/8, tỷ phú Elon Musk đã nêu điều kiện với Twitter để ông thực hiện theo đúng các điều khoản ban đầu của thỏa thuận mua lại mạng xã hội này, trị giá 44 tỷ USD.

Trong tuyên bố đăng tải trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết nếu Twitter có thể công khai phương pháp công ty này chọn ngẫu nhiên và xác thực 100 tài khoản không phải tài khoản ảo, thỏa thuận mua Twitter sẽ được thực hiện. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của công ty trên Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC) là giả, thì hợp đồng vẫn sẽ hủy bỏ.

Trước đó, ngày 4/8, Twitter bác bỏ cáo buộc của ông Musk rằng ông đã bị lừa ký vào thỏa thuận mua công ty mạng xã hội này, khẳng định điều đó “phi lý và không đúng sự thật”.

Hồi tháng 4, ông chủ hãng xe điện Tesla đã đề nghị mua Twitter với giá 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu. Tuy nhiên, vào ngày 8/7 vừa qua, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter đã gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này. Hai bên sau đó đều kiện nhau lên tòa án. Theo kế hoạch, phiên tòa xét xử vụ kiện này sẽ kéo dài trong 5 ngày, bắt đầu từ 17/10 tới./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,580
Tổng lượt truy cập:   41,845,039