Công nghệ 08:54 14/08/2022 (0) (102)

Tin tặc chào bán dữ liệu của 48,5 triệu người

Mới đây, một tin tặc tuyên bố đã lấy được thông tin cá nhân của 48,5 triệu người dùng ứng dụng mã sức khỏe COVID-19 trên điện thoại di động do thành phố Thượng Hải, Trung Quốc điều hành. Đây là vụ vi phạm dữ liệu thứ hai chỉ trong hơn một tháng tại thành phố này.

Tin tặc có username là "XJP" đã đăng một đề nghị bán dữ liệu với giá 4.000 USD trên diễn đàn tin tặc Breach Forums. Cơ sở dữ liệu này chứa thông tin cá nhân trong đó có số điện thoại, họ tên, định danh cá nhân và tình trạng mã số sức khoẻ của tất cả những người sống hoặc đến thăm Thượng Hải kể từ khi "Suishenma" được lập ra.

Ảnh minh họa

"Suishenma" là tên tiếng Trung của hệ thống mã y tế của Thượng Hải, thành phố 25 triệu dân, giống như nhiều nơi trên khắp Trung Quốc, được lập ra vào đầu năm 2020 để chống lại sự lây lan của dịch COVID-19. Tất cả người dân và du khách phải sử dụng hệ thống này.

Trước đó, hồi đầu tháng 7 một vụ việc tương tự đã xảy ra tại đây khi mọt tin tặc cho biết đã mua được 23 terabyte thông tin cá nhân của một tỷ công dân Trung Quốc. Tin tặc này cũng đề nghị bán dữ liệu trên diễn đàn Breach Forums./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,643
Tổng lượt truy cập:   41,848,460