Khoa học đời sống 14:44 28/09/2022 (0) (180)

Từ trường xuyên sọ phương pháp mới điều trị các rối loạn tâm thần tại Hà Tĩnh

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh, vừa tổ chức nghiệm thu kết quả chuyển giao kỹ thuật điều trị các rối loan tâm thần bằng kích thích từ xuyên sọ.

 

Kỹ thuật điều trị các rối loạn tâm thần bằng kích thích từ xuyên sọ do Bệnh viện Tâm thần Trung ương I chuyển giao theo đề án 1816 của Bộ Y tế. Trong thời gian từ 20/6 đến 20/9/2022,


18 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh, đã được các chuyên gia Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, trực tiếp hướng dẫn bằng hình thức cầm tay chỉ việc, chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ trường xuyên sọ đặc biệt trong các bệnh lý trầm cảm, tâm thần phân liệt, mất ngủ, nguyên lý hoạt động, chỉ định, chống chỉ định của máy kích thích từ trường xuyên sọ; thực hành trực tiếp cách sử dụng máy kích thích từ xuyên sọ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Đây là bước ngoặt lớn trong sử dụng trang thiết bị y tế hiện đại để điều trị hiệu quả cho người bệnh, giúp đội ngũ y bác sĩ bệnh viện nâng cao năng lực chuyên môn, giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần ngày càng lớn của người dân trong tỉnh.

                                                                                        Theo CTV Nhật Thắng/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,851
Tổng lượt truy cập:   42,037,218