Khoa học và Công nghệ 08:40 05/10/2022 (0) (147)

Doanh nghiệp ngành TT&TT hưởng ứng chuyển đổi số

Nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt nam; Ngày chuyển đổi số Quốc gia; Ngày truyền thống Ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam, Sở TT&TT Hà Tĩnh đã tổ chức Gặp mặt, tọa đàm với chủ đề “Doanh nghiệp ngành TT&TT Hà Tĩnh hưởng ứng Chuyển đổi số trong giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”.


Hiện nay toàn tỉnh có 175 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, hạ tầng, mạng lưới thông tin liên lạc, truyền dẫn tín hiệu đã được phủ khắp, mang đến các dịch vụ đa dạng, tiện lợi cho các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn. Hệ thống các Bưu cục, các doanh nghiệp bưu chính tiếp tục được duy trì, mở rộng. Các doanh nghiệp xuất bản, in phát hành đã đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.


Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung trao đổi các nội dung về tổ chức thực hiện các giải pháp an toàn thông tin, an ninh mạng; nâng cao chất lượng nhân lực, đặc biệt là nhân lực công nghệ thông tin phục vụ xây dựng chính quyền điện tử, thương mại điện tử. Vai trò của các doanh nghiệp thông tin, truyền thông trong việc tạo ra các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ phục vụ kinh tế số, xã hội số, thương mại điện tử, thanh toán điện tử; phòng chống thiên tai, bão lụt.  Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành xuất bản, in, phát hành; đổi mới công nghệ theo hướng hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ, cung ứng các loại sách điện tử...

Nguyễn Trung/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,395
Tổng lượt truy cập:   42,032,583