Khoa học 14:38 09/11/2022 (0) (196)

NASA lại hoãn phóng tàu thăm dò mặt trăng

Hôm qua (8/11), Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã quyết định lùi thời điểm phóng tàu vũ trụ Orion lên Mặt Trăng trong sứ mệnh Artemis 1 thêm một lần nữa. Quyết định được đưa ra do quan ngại về tác động của bão nhiệt đới Nicole đang di chuyển về phía đông bang Florida.

Theo NASA, thời điểm phóng tàu vốn dự kiến diễn ra vào ngày 14/11 tới sẽ được lùi sang ngày 16/11. Đây là lần thứ tư NASA phải hoãn phóng tàu thăm dò mặt trăng vì những lý do bất khả kháng. NASA cho biết sứ mệnh Artermis 1 luôn đặt ưu tiên an toàn của nhân viên lên trên hết. Dự kiến ngày 16/11 tới khi bão tan sẽ là thời điểm thích hợp để tái khởi động sứ mệnh. Ngoài thời điểm ngày 16/11, NASA cũng đã có kế hoạch dự trù phóng tàu Orion lên Mặt Trăng vào ngày 19/11.

Nasa hoãn phóng tàu vũ trụ Orion do bão nhiệt đới Nicole

Theo Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ, bão Nicole với sức gió hiện tại lên đến 100km/h có khả năng sẽ mạnh lên sau khi di chuyển vào đất liền. Nhà chức trách nước này cũng đã ban bố cảnh báo thời tiết nguy hiểm với gió giật mạnh gần trung tâm vũ trụ Kennedy, nơi chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis 1.

Artemis 1 là sứ mệnh đầu tiên trong chương trình thám hiểm Mặt Trăng của Mỹ sau nhiều năm và nhằm mục tiêu thử nghiệm khả năng sẵn sàng của hệ thống tên lửa và tàu vũ trụ trong việc đưa phi hành gia trở lại Mặt Trăng.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,477
Tổng lượt truy cập:   42,212,722