Công nghệ 14:02 21/11/2022 (0) (96)

Công nghệ điều hòa không khí đặc biệt tại World Cup 2022

Nhằm tạo điều kiện lý tưởng nhất cho các trận đấu của World Cup 2022, nước chủ nhà Qatar đã lắp đặt hệ thống làm mát sử dụng công nghệ điều hòa không khí đặc biệt tại các sân vận động, nhằm đảm bảo các trận đấu không diễn ra ở nhiệt độ trên 24 độ C.

Theo ban tổ chức, công nghệ điều hòa không khí đặc biệt này hoạt động bằng cách bơm không khí mát từ các lỗ thông hơi xung quanh sân vận động, tạo ra một bong bóng áp suất bên trong sân vận động, vừa làm mát vừa thanh lọc không khí. Không chỉ làm mát sân vận động, công nghệ này thậm chí có thể tạo ra nhiệt độ khác nhau ở các khu vực khác nhau của sân.

Hệ thống điều hòa phục vụ các cẩu thủ

Nhiệt độ ban ngày trong tuần đầu tiên của giải đấu được dự báo lên tới 30 độ C, và trận đấu giữa đội tuyển Anh với Iran bắt đầu lúc 16h chiều 21/11 theo giờ địa phương, tức 20h cùng ngày theo giờ Việt Nam, sẽ trở thành trận đấu đầu tiên trong lịch sử World Cup diễn ra tại sân vận động sử dụng công nghệ điều hòa không khí đặc biệt trên.

Điều hòa phục vụ khán giả ngay chân ghế

Công nghệ điều hòa không khí này còn được kỳ vọng có thể giải quyết những thách thức mới, từ World Cup 2026 ở Mexico, Mỹ và Canada cho đến những vấn đề toàn cầu lớn hơn như lĩnh vực nông nghiệp./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,447
Tổng lượt truy cập:   42,036,814