Công nghệ 08:49 23/11/2022 (0) (89)

Anh điều tra Apple và Google

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) đã mở cuộc điều tra sâu về sự chi phối của hai ông lớn công nghệ Apple và Google với các trình duyệt di động.

Tuyên bố của CMA nêu rõ nhiều doanh nghiệp và nhà phát triển web ở Anh cảm thấy đang bị cản trở bởi các hạn chế do Apple và Google đặt ra. Do vậy, CMA dự định tiến hành điều tra liệu những mối lo ngại này là chính đáng. Cụ thể, CMA sẽ điều tra liệu Apple có áp đặt hạn chế game đám mây thông qua cửa hàng ứng dụng của hãng hay không.

Apple là một trong hai ông lớn công nghệ đang bị Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh điều tra

Hiện Apple thông báo sẽ tham gia "một cách xây dựng" với CMA để giải thích về cách thức tiếp cận của hãng nhằm "thúc đẩy cạnh tranh và lựa chọn, trong khi đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của người tiêu dùng được bảo vệ".

Trong khi đó, Google cho biết hệ điều hành di động Android mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn ứng dụng và các cửa hàng ứng dụng hơn bất kỳ nền tảng di động nào khác. Google cam kết xây dựng các nền tảng mở, trao quyền cho người tiêu dùng và giúp các nhà phát triển xây dựng doanh nghiệp thành công./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,834
Tổng lượt truy cập:   42,037,201