Công nghệ 08:30 24/11/2022 (0) (154)

Vì sao Google và Apple bị điều tra?

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Anh hôm 22/11 đã mở một cuộc điều tra chuyên sâu về sự thống trị và độc quyền của các trình duyệt di động đến từ Apple và Google.

Theo đó, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh cho biết một số phản hồi đối với một cuộc tham vấn được đưa ra vào tháng 6 đã cung cấp thông tin "hỗ trợ đáng kể" cho một cuộc điều tra về tính cạnh tranh của hai công ty công nghệ hàng đầu.

Cuộc điều tra này nhằm làm rõ hai công ty này có đang lợi dụng vị trí thống trị các nền tảng để cạnh tranh với các công ty khác hay không, theo Reuters.

Sarah Cardell, Giám đốc điều hành tạm thời của Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh, cho biết: "Nhiều doanh nghiệp và nhà phát triển web của Vương quốc Anh nói với chúng tôi rằng họ cảm thấy bị cản trở bởi các hạn chế do Apple và Google đặt ra".

“Chúng tôi dự định điều tra xem liệu những lo ngại này có hợp lý hay không và nếu có, xác định các bước để cải thiện cạnh tranh và đổi mới trong các lĩnh vực này”, bà nói thêm.

Về phía Apple, công ty này cho biết họ sẽ tham gia “trên tinh thần xây dựng" với Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh để giải thích cách tiếp cận "thúc đẩy cạnh tranh và lựa chọn, đồng thời đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của người tiêu dùng được bảo vệ” của họ.

Theo Hoàng Yên/ĐSPL.com

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,479
Tổng lượt truy cập:   42,212,724