Khoa học đời sống 08:25 26/11/2022 (0) (187)

Nghiệm thu đề tài các loài thực vật có giá trị làm thuốc

Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh vừa tổ chức họp Hội đồng khoa học nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đánh giá thực trạng các loài thực vật có giá trị làm thuốc chữa bệnh tại Vườn Quốc gia Vũ Quang và các xã vùng đệm” do Vườn Quốc gia Vũ Quang chủ trì thực hiện.

Sau hơn 24 tháng thực hiện, đề tài “Nghiên cứu đánh giá thực trạng các loài thực vật có giá trị làm thuốc chữa bệnh tại Vườn Quốc gia Vũ Quang và các xã vùng đệm”, đã đánh giá được tính đa dạng cây thuốc với 426 loài, trong đó đã chỉ ra  25 loài nguy cấp quý hiếm và xây dựng bản đồ phân bố phục vụ cho công tác bảo tồn, giám sát…


Tại cuộc họp, Hội đồng khoa học đánh giá đề tài đạt loại xuất sắc, và khẳng định những thông tin đưa ra đáng tin cậy, rõ ràng, minh bạch. Hội đồng đề nghị cho nhóm thực hiện đề tài trồng, bảo tồn và nghiên cứu những bài thuốc từ các loài thực vật có giá trị làm thuốc đã được chỉ ra.


Đề tài là cơ sở để ngành chức năng hoạch định chiến lược phát triển, cung ứng nguồn cây thuốc, dược liệu để xây dựng các mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế dân sinh, xóa đói giảm nghèo cho người dân các huyện miền núi./.

                                 Nguyễn Tâm – Trường Biên/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,257
Tổng lượt truy cập:   42,215,140