Công nghệ 14:16 02/12/2022 (0) (196)

Tháo gỡ khó khăn chuyển đổi số tại Hà Tĩnh

Xác định chuyển đổi số là giải pháp để giải quyết các điểm nghẽn trong lãnh đạo, chỉ đạo của các Cấp ủy và tổ chức Đảng; trong quản lý, điều hành của chính quyền và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp, UBND tỉnh đã phối hợp với Bộ TT&TT tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn về chuyển đổi số tại Hà Tĩnh.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì hội nghị 

Thời gian qua, Hà Tĩnh đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai các nội dung trọng tâm của chuyển đổi số; tổ chức tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; thành lập các tổ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn tỉnh; các sở, ngành, địa phương, đơn vị cũng đã triển khai các phần việc liên quan về chuyển đổi số. Tuy nhiên, quá trình triển khai đang gặp không ít khó khăn, vướng mắc; hệ thống cơ sở dữ liệu của các ngành còn nhỏ lẻ, phân tán; Nhân lực về công nghệ thông tin, chuyển đổi số còn thiếu; Doanh nghiệp công nghệ số của tỉnh chưa đủ mạnh để cung cấp các giải pháp chuyển đổi số.


Tại hội nghị, tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn xây dựng, ban hành một số chính sách liên quan đến chuyển đổi số; sớm triển khai mạng di động 5G tại Hà Tĩnh. Hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh thực hiện chuyển đổi số trong phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh; hướng dẫn và hỗ trợ Hà Tĩnh phương án đổi mới chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; Tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các nội dung liên quan đến an toàn thông tin, về triển khai Chính quyền số, kinh tế số, Xã hội số, đô thị thông minh.


Tại hội nghị, thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng và đại diện lãnh đạo các Cục, vụ trực thuộc Bộ đã cho ý kiến cụ thể đối với những đề xuất của tỉnh, đồng thời, hướng dẫn một số nội dung liên quan để Hà Tĩnh tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chuyển đổi số trong năm 2023 và những năm tiếp theo.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: Bộ sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong việc thúc đẩy chuyển đổi số; phối hợp, hướng dẫn thí điểm một số chương trình ứng dụng chuyển đổi số về nhân lực, về doanh nghiệp số, chữ ký số; hỗ trợ trong phát triển hạ tầng số; đào tạo, nâng cao kỹ năng cho doanh nghiệp và đội ngũ làm công nghệ thông tin trên địa bàn.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng yêu cũng đề nghị tỉnh cần tham khảo một số mô hình chuyển đổi số thành công trên địa bàn cả nước để tuyên truyền, tạo sức lan toả trong cộng đồng; sớm lựa chọn các doanh nghiệp tiêu biểu thí điểm chuyển đổi số; hàng năm cần ưu tiên bố trí nguồn ngân sách để thực hiện nhiệm vụ này./.

Hà Vân – Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,438
Tổng lượt truy cập:   42,215,321