Khoa học 13:43 03/01/2023 (0) (139)

Giáo viên tiếng Anh AI tại Hàn Quốc

Nhóm nghiên cứu tại Hàn Quốc đã phát triển một phần mềm AI dạy tiếng Anh như người thật. Phần mềm này có khả năng hiểu được cách phát âm sai và chỉnh sửa cách đọc như một giáo viên thực thụ.

Em Kwon Ji-won, học sinh lớp 5, đang học tiếng Anh với một gia sư riêng. Thày giáo này chỉnh cách phát âm cho em theo đúng chuẩn, giúp em đọc to văn bản và thậm chí sửa cả ngữ pháp. điều đặc biệt là gia sư của Ji-won không phải người thật mà là công nghệ trí thông minh nhân tạo.

Em Kwon Ji-won - Học sinh lớp 5: Khi đến lớp thì có nhiều học sinh nên cháu không thể học 1-1 với thày giáo được. với giáo viên AI, cháu được chỉnh cách phát âm cho đúng, được dạy cách nói như người bản xứ.


Em Kwon Ji-won học tiếng Anh với giáo viên AI

Đây là công nghệ trí thông minh nhân tạo đầu tiên giúp sửa cách phát âm, hiểu cách đọc sai của người Hàn Quốc. Với công nghệ này, học sinh có thể học như đang trò chuyện với một giáo viên người thật.

Ông Kwon Oh-Wook – Chuyên gia nghiên cứu cấp cao: Giáo viên AI có thể hiểu câu trả lời của các học sinh, hỏi các em câu hỏi kế tiếp dựa trên phân tích lỗi sai của các em. Công nghệ này cũng được xây dựng dựa trên một nền thông tin thu thập thực tế từ cách phát âm của các em học sinh Hàn Quốc.

Nhóm nghiên cứu dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng công nghệ này trong các môn học khác như toán học, lịch sử và đào tạo nghề.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,544
Tổng lượt truy cập:   42,353,969