Công nghệ 08:42 21/01/2023 (0) (111)

Google sa thải 12.000 nhân viên

Trong thông báo gửi tới nhân viên hôm nay, Sundar Pichai, CEO Alphabet - công ty mẹ của Google, nói việc sa thải là quyết định khó khăn.

"Điều này đồng nghĩa phải nói lời tạm biệt với một số tài năng mà chúng tôi đã dày công tuyển dụng", CEO Pichai nói. "Tôi vô cùng xin lỗi. Thực tế là thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân viên Google. Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về quyết định đã đưa chúng ta đến đây".

Theo Reuters, con số 12.000 tương đương hơn 6% lực lượng lao động của công ty. Hiện chưa rõ những bộ phận nào bị ảnh hưởng lớn nhất.


"Hai năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Để phù hợp và thúc đẩy sự tăng trưởng đó, chúng ta đã tuyển dụng trong một bối cảnh kinh tế khác hoàn toàn với cái mà chúng ta đối mặt hôm nay", Sundar Pichai chia sẻ với nhân viên.

Dù xác nhận công ty chắc chắn trải qua chu kỳ kinh tế khó khăn, Pichai vẫn "tự tin về cơ hội to lớn nhờ sức mạnh của sứ mệnh, giá trị của các sản phẩm và dịch vụ cũng như các khoản đầu tư ban đầu vào AI".

Nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được bù đắp ít nhất hai tháng lương. Họ cũng nhận gói trợ cấp thôi việc từ 16 tuần lương, cộng thêm hai tuần cho mỗi năm làm tại Google, cùng tiền thưởng năm 2022. Người lao động cũng được cung cấp sáu tháng chăm sóc sức khỏe, dịch vụ giới thiệu việc làm và hỗ trợ nhập cư nếu cần.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,949
Tổng lượt truy cập:   42,231,902