Công nghệ 09:36 29/01/2023 (0) (141)

Mỹ hạn chế Trung Quốc tiếp cận công nghệ chất bán dẫn

Mỹ đã đạt được một thỏa thuận với Hà Lan và Nhật Bản về hạn chế xuất khẩu một số thiết bị sản xuất chip hiện đại sang Trung Quốc trong các cuộc đàm phán vừa kết thúc mới đây. Dự kiến thỏa thuận sẽ mở rộng một số biện pháp kiểm soát xuất khẩu một số loại chip mà Mỹ đã áp đặt hồi năm ngoái với những tập đoàn lớn của hai quốc gia đồng minh này.


Theo hãng tin Bloomberg, giới chức Hà Lan và Nhật Bản đã tới Washington để thảo luận một loạt vấn đề trong các cuộc đàm phán do Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan dẫn đầu. Bloomberg cho biết việc hạn chế xuất khẩu thiết bị sản xuất chất bán dẫn sang Trung Quốc là một trong những chủ đề thảo luận chính.

Hồi tháng 10/2022, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố quy định mới bao gồm hạn chế xuất khẩu một số loại chip sử dụng trong lĩnh vực siêu máy tính và siết chặt những quy định về bán thiết bị bán dẫn. Đây được xem là các động thái nhằm ngăn chặn khả năng Bắc Kinh tiếp cận công nghệ về vật liệu bán dẫn mà Washington sở hữu, qua đó kìm hãm đà tăng trưởng nhanh của Trung Quốc trong lĩnh vực then chốt này.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,937
Tổng lượt truy cập:   42,388,901