Khoa học đời sống 08:44 30/01/2023 (0) (132)

Chàng trai Việt nhận giải thưởng của Viện Toán học Clay

Viện Toán học Clay (CMI), Mỹ, ngày 27/1 công bố trao học bổng nghiên cứu cho Phạm Tuấn Huy. Anh người hai lần giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế và là người Việt thứ 2 được nhận một giải thưởng từ Viện Toán học danh giá nhất nước Mỹ.

Viện Toán học Clay đánh giá "Phạm Tuấn Huy là nhà nghiên cứu rất sáng tạo và sung sức, người đã có những đóng góp cơ bản cho tổ hợp, xác suất, lý thuyết số và khoa học máy tính lý thuyết".


Huy là người Việt đầu tiên nhận học bổng nghiên cứu (Clay Research Fellowships) và sẽ trở thành nghiên cứu viên Viện Toán học Clay trong 5 năm, từ 1/7/2023.

Giáo sư Ngô Bảo Châu từng nhận một giải thưởng của Viện Toán học Clay - Clay Research Award (giải thưởng cho những nghiên cứu xuất sắc) vào năm 2004 với công trình về Bổ đề cơ bản, cũng là công trình mà ông được trao giải thưởng Fields vào năm 2010. Clay Research Award là giải thưởng Toán học danh giá nhất nước Mỹ hiện nay.


Phạm Tuấn Huy (SN 1996), hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ năm thứ tư tại khoa Toán, Đại học Stanford. Đến nay, anh đã công bố 28 bài báo trên các tạp chí về Toán học. Hướng nghiên cứu của Tuấn Huy là tổ hợp, lý thuyết xác suất và những ngành có liên quan./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,707
Tổng lượt truy cập:   42,370,088