Công nghệ 10:29 02/02/2023 (0) (141)

Google hé lộ công cụ cạnh tranh với ChatGPT

Theo CNBC, Google đang nỗ lực đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các công cụ AI để cạnh tranh với ChatGPT, bằng cách sử dụng công nghệ LaMDA.

LaMDA, viết tắt của Language Model for Dialogue Applications (mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại) là hệ thống chatbot được Google xây dựng dựa trên các mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất.

Cách đây không lâu, Giám đốc điều hành Google - Sundar Pichai đã bất ngờ kích hoạt “Code Red” (báo động đỏ), và tuyên bố sẽ ra mắt ít nhất 20 sản phẩm hỗ trợ AI trong năm nay.


Theo CNBC, Google hiện đang phát triển một chatbot có tên là Apprentice Bard, sử dụng công nghệ đàm thoại LaMDA độc quyền. Nhóm phát triển LaMDA được ưu tiên hơn bất kỳ dự án nào khác và không cần phải tham dự các cuộc họp không liên quan.

Apprentice Bard được cho là có giao diện và chức năng giống ChatGPT ở chỗ người dùng có thể nhập câu hỏi hoặc lời nhắc vào hộp văn bản, và sau đó nhận được phản hồi bằng văn bản.

CNBC cho biết họ đã tìm thấy một số câu trả lời của Apprentice Bard về các thông tin sự kiện gần đây, điều mà ChatGPT không thể làm được vì nó chỉ được dạy về các kiến thức từ năm 2021 trở về trước. Ví dụ, Apprentice Bard đã trả lời câu hỏi liệu rằng có một đợt sa thải khác tại Google hay không? Câu trả lời là không có khả năng trong năm nay, vì công ty đang có hoạt động tài chính tốt.

Theo Hoàng Yên/ĐSPL

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,612
Tổng lượt truy cập:   42,378,411