Công nghệ 09:05 03/02/2023 (0) (161)

ChatGPT cán mốc 100 triệu người dùng trong một tháng

ChatGPT - công cụ chatbot đình đám mới ra mắt do OpenAI của Mỹ phát triển - đã lập kỷ lục về tốc độ gia tăng người sử dụng, khi cán mốc 100 triệu người chỉ trong một tháng. Số liệu đáng ngạc nhiên này đã giúp phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) này trở thành ứng dụng cho người dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử.

Nghiên cứu của UBS dẫn số liệu cho thấy khoảng 13 triệu người đã dùng ChatGPT mỗi ngày trong tháng Giêng, gấp đôi so với tháng 12/2022.


UBS đánh giá, trong suốt 20 năm qua, chưa từng ứng ứng dụng Internet nào có lượng người dùng phát triển nhanh như vậy. Theo thống kê, TikTok cần 9 tháng để đạt 100 triệu người dùng, trong khi Instagram mất tới 2 năm rưỡi, còn ứng dụng dịch Google Translate mất tới 6 năm rưỡi.


ChatGPT hiện được phát hành miễn phí. Ngày 2/2, OpenAI - tổ chức nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tư nhân đứng đằng sau công cụ ngôn ngữ này - đã tung ra gói đăng ký 20 USD/tháng cho phiên bản ChatGPT Plus, cung cấp cho người dùng dịch vụ ổn định hơn, nhanh hơn cùng nhiều tính năng hiện đại hơn so với phiên bản miễn phí.

Giới phân tích tin rằng ChatGPT sẽ giúp OpenAI giành lợi thế trước nhiều công ty phát triển AI khác. Tuy nhiên, công cụ này cũng đặt ra nhiều vấn đề về nguy cơ thông tin sai lệch và gian lận về học thuật./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,408
Tổng lượt truy cập:   42,372,518