Công nghệ 09:52 19/03/2023 (0) (113)

Scotland cấm TikTok trên tất cả các thiết bị công vụ

Hãng truyền thông Skynews của Anh hôm qua cho biết do những lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin, ứng dụng Tiktok sẽ bị xóa khỏi điện thoại và các thiết bị của Quốc hội Scotland. Quyết định được đưa ra sau hàng loạt lệnh cấm cài đặt ứng dụng này trên các thiết bị công vụ tại Mỹ, Anh, Bỉ và mới nhất là New Zealand.

Sky News trích dẫn một thư điện tử cho biết các Nghị sĩ và nhân viên trong Quốc hội Scotland đã được khuyến cáo “mạnh mẽ” về việc xóa TikTok, kể cả trong các thiết bị cá nhân được sử dụng để truy cập các hệ thống công nghệ thông tin của Quốc hội Scotland.


Trước đó cùng ngày, New Zealand tuyên bố sẽ cấm cài TikTok trên các thiết bị có quyền truy cập vào mạng của Quốc hội nước này từ ngày 31/3 tới do những lo ngại về an ninh mạng. Quyết định trên được đưa ra sau khi tham vấn các chuyên gia an ninh mạng cũng như sau các cuộc thảo luận trong nội bộ Chính phủ New Zealand và với các quốc gia khác.

Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) - chủ sở hữu TikTok - cho rằng các lệnh cấm gần đây là dựa trên "những quan niệm sai lầm cơ bản”, đồng thời khẳng định nền tảng này đã chi hơn 1,5 tỷ USD để tăng cường bảo mật dữ liệu và bác bỏ mọi cáo buộc liên quan. TikTok hiện thu hút hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới, trong đó có 150 triệu người dùng trên khắp châu Âu và khoảng 100 triệu người dùng tại Mỹ./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,630
Tổng lượt truy cập:   41,552,810