Khoa học đời sống 09:34 24/03/2023 (0) (107)

Anh cấm cài đặt ứng dụng TikTok trên mọi thiết bị của Quốc hội

Quốc hội Anh thông báo cấm cài đặt ứng dụng TikTok trên tất cả các thiết bị và mạng của cơ quan lập pháp nhằm đảm bảo an ninh mạng.


Người phát ngôn của Quốc hội Anh nêu rõ, sau quyết định của Chính phủ Anh cấm cài đặt TikTok trên các ứng dụng của chính phủ, các ủy ban của Hạ viện và Thượng viện đã quyết định rằng TikTok sẽ bị cấm cài đặt trên mọi thiết bị của cơ quan lập pháp và mạng của Quốc hội.

Trước đó, Văn phòng Nội các Anh ngày 16/3 cho biết chính phủ nước này sẽ cấm cài đặt TikTok trong các thiết bị của chính phủ sau những động thái tương tự của nhiều nước, bao gồm Mỹ, Canada, Bỉ và Ủy ban châu Âu (EC) . Thông báo cấm của Quốc hội Anh được đưa ra trong bối cảnh giám đốc điều hành của TikTok phải điều trần tại Quốc hội Mỹ.

TikTok - vốn thuộc sở hữu của Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc), hiện thu hút hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới, trong đó có 150 triệu người dùng trên khắp châu Âu và khoảng 150 triệu người dùng tại Mỹ. Tuy nhiên, giới chức nhiều quốc gia lo ngại nguy cơ rò rỉ dữ liệu đối với những người dùng ứng dụng này.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,708
Tổng lượt truy cập:   41,544,588