Công nghệ 15:49 25/03/2023 (0) (114)

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tiên phong chuyển đổi số

Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, thời gian qua, các cấp bộ đoàn Hà Tĩnh đã đồng loạt triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên.

Đặc biêt, trong công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số, qua đó phát huy vai trò, trí tuệ của thanh niên trong chung tay kiến tạo một môi trường sống và làm việc mới, văn minh, hiện đại, xây dựng một tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và quê hương và đất nước.


Trên địa bàn Xã Đồng Môn, thành phố Hà Tĩnh vẫn còn nhiều người dân, nhất là người cao tuổi, chưa cài đặt, kích hoạt định danh điện tử. Nắm bắt được thực trạng này, hàng ngày lực lượng đoàn viên thanh niên trong “Tổ công nghệ số cộng đồng”, có mặt tại UBND xã, sẵn sàng tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử Vneid, hướng dẫn làm thủ tục thu nhận căn cước công dân và đăng ký sử dụng tài khỏan trên cổng dịch vụ công quốc gia.


Cũng như tại xã Đồng Môn, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong chuyển đổi số, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã phối hợp với các lực lượng liên quan, thành lập gần 300 “Tổ công nghệ số cộng đồng”, tuyên truyền, hướng dẫn người dân các nội dung chuyển đổi số, góp phần đẩy nhanh tiến độ Đề án 06. Bên cạnh đó các chương trình chuyển đổi số còn cụ thể hóa trên nhiều lĩnh vực công tác đoàn như: "số hóa" thông tin giới thiệu các di tích lịch sử, văn hóa, địa chỉ đỏ; xây dựng các "Thư viện số - Đọc sách thông minh”; “Số hóa lịch sử Đoàn”, bản tin số thanh niên...


Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, tháng Thanh niên năm 2023 đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là dịp để tuổi trẻ Hà Tĩnh đẩy mạnh phong trào chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực công tác và cuộc sống. Thực tế đã cho thấy, với trí tuệ, thế mạnh nhanh nhạy trong làm chủ, tiếp cận công nghệ, ưa tìm tòi khám phá, tuổi trẻ Hà Tĩnh đang phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sức sáng tạo của trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay.


Hà Tĩnh hiện là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc về tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đây là một kết quả nỗi bật, ghi dấu sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò tiên phòng của đoàn thanh niên, họ đang góp phần kiến tạo nên một môi trường sống và làm việc mới, đồng thời xây dựng một tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và quê hương, đất nước./.

Nguyễn Trung – Đình Phi/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,348
Tổng lượt truy cập:   41,499,094