Công nghệ 13:48 28/03/2023 (0) (121)

Mexico không cấm sử dụng TikTok

Khác với nhiều nước khác, Mexico sẽ không cấm người dân nước này sử dụng mạng xã hội TikTok. Trong tuyên bố mới nhất về vấn đề này đưa ra ở thủ đô Mexico City ngày hôm qua, Tổng thống Lô-pê Ô-bra-đô khẳng dịnh Tiktok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) sẽ hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.

Tổng thống Andrés Manuel López Obrador cho biết Mexico không thấy có bất cứ mối lo ngại nào về hoạt động của ứng dụng này, bởi mọi người dân đều có quyền tự do biểu đạt.

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường We Are Social của Mexico, Tiktok hiện là một trong những nền tảng có nhiều người sử dụng nhất tại quốc gia 130 triệu dân này, nhất là trong giới trẻ. Gần 60% dân số Mexico có tài khoản Tiktok, trong số đó hơn 70% thường xuyên sử dụng.

Người dùng Mexico được sử dụng Tiktok

Như vậy, Mexico là quốc gia mới nhất đi ngược lại làn sóng cấm nền tảng mạng xã hội Tiktok hiện do Mỹ dẫn đầu. Ngoài Mỹ, Canada, Anh và Pháp cũng đã đưa ra lệnh cấm, yêu cầu tất cả các nhân viên chính phủ không được phép cài đặt và sử dụng Tiktok trên các thiết bị công vụ do lo ngại vấn đề bảo mật thông tin và an ninh quốc gia. Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản cũng có kế hoạch sẽ đưa ra đề xuất liên quan đến Tiktok vào tháng 4 tới./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,787
Tổng lượt truy cập:   41,544,667