Công nghệ 09:19 29/03/2023 (0) (129)

Sản xuất smartphone từ nhựa tái chế

Chai nhựa và đồ gia dụng bỏ đi đang được sử dụng để sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác. Ngày càng nhiều công ty ở Hàn Quốc tăng cường sử dụng vật liệu tái chế ọ, như một phần trong cam kết tạo ra một xã hội bền vững hơn.

Samsung Electronics đã tăng cường sử dụng vật liệu tái chế, như lưới đánh cá và chai nhựa, để sản xuất các bộ phận lắp ráp smartphone. Mẫu smartphone mới nhất của hãng Galaxy S-23 Ultra có tới 12 bộ phận được tái chế từ rác thải nhựa. Samsung Electronics cho biết mục tiêu của họ là sản xuất 100% các bộ phận nhựa từ vật liệu tái chế vào năm 2050.


Rác thải đưa vào tái chế

Ông Han Jong-hee - Tổng Giám đốc Samsung Electronics: "Samsung nỗ lực phát triển tiết kiệm năng lượng cho các sản phẩm và tối đa hóa việc tái chế tài nguyên trong quá trình sản xuất. Mục tiêu của chúng tôi là sử dụng công nghệ tiên tiến để đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050." 


Ông Han Jong-hee - Tổng Giám đốc Samsung Electronics

Các công ty lớn khác cũng đang tích cực sử dụng vật liệu tái chế. LG Electronics đã cung cấp chương trình tái chế để họ thu hồi các thiết bị gia dụng không dùng nữa, từ đó chiết xuất và tái chế các vật liệu có thể tái sử dụng như nhựa, đồng, vàng và bạc. Hay chiếc mẫu xe điện thân thiện với môi trường của Tập đoàn ô tô Hyundai cũng sử dụng 75 chai nhựa 500 ml tái chế để sản xuất.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,777
Tổng lượt truy cập:   41,552,957