Các nhà mạng cùng cho biết hiện vẫn còn nhiều số điện thoại chưa thực hiện chuẩn hóa. Với MobiFone là 600.000 thuê bao, đã chuẩn hóa được 800.000 thuê bao trong khi VinaPhone cho biết đã chuẩn hóa được 500.000 thuê bao từ ngày 15/3. Theo thống kê của Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông đến hết 30/3, đã có 1,99 triệu thuê bao được cập nhật thông tin nhưng vẫn còn 1,85 triệu số chưa được chuẩn hóa.
Ảnh minh họa
Trước đó, một số nhà mạng đề nghị gia hạn thời gian khóa thuê bao. Tuy nhiên, Bộ Thông tin và Truyền thông tuyên bố kiên quyết thực hiện nghiêm túc thời gian khóa thuê bao từ ngày 31/3.
Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho biết việc cập nhật chỉ rộ lên đợt đầu khi các nhà mạng bắt đầu gửi tin nhắn, sau đó có dấu hiệu chững lại. Trước hạn cuối hai ngày, các điểm giao dịch của nhà mạng lại đang có dấu hiệu quá tải khi số người đến chuẩn hóa gấp 5-6 lần những ngày trước.
Theo Hoàng Yên/ĐSPL.com