Công nghệ 07:53 23/05/2023 (0) (164)

YouTube sắp 'ép' người dùng xem quảng cáo 30 giây

Dường như Youtube đang tìm những cách khác nhau để buộc người dùng phải mua tài khoản trả phí, bao gồm cả việc tăng độ dài quảng cáo, ép người dùng phải xem hết quảng cáo mà không được phép bỏ qua.

Điều này tương tự như việc người dùng phải xem quảng cáo giữa các chương trình truyền hình hay truyền hình cáp trong hàng thập kỷ đã qua.

Ngoài ra, YouTube cũng bắt đầu thử nghiệm tính năng “Pause Experiences” - hiển thị quảng cáo mỗi khi người dùng tạm dừng một video nào đó cho YouTube trên TV. Tính năng sẽ hiển thị quảng cáo mỗi khi người dùng tạm dừng một video nào đó.

Những động thái cứng rắn của Youtube nhằm đảm bảo doanh thu của nền tảng này từ các nội dung quảng cáo, hoặc ép buộc người dùng phải chi tiền để mua tài khoản Premium trên Youtube.

Không chỉ giúp người dùng không bị làm phiền bởi quảng cáo, tài khoản Premium còn mang lại nhiều tính năng hơn so với tài khoản miễn phí như cho phép phóng lớn nội dung video, download video về thiết bị để xem khi không có mạng, phát nhạc khi đã tắt màn hình smartphone…

Tòa án Anh bác vụ kiện Google lạm dụng thông tin cá nhân

Ngày 19/5, một thẩm phán Tòa án Cấp cao của Anh đã bác bỏ vụ kiện chống lại Google, liên quan cáo buộc lạm dụng hồ sơ y tế của 1,6 triệu người mà một bệnh viện Anh đã cung cấp cho "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ.

Năm 2015, Royal Free London NHS Trust - thuộc Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) - đã chuyển hồ sơ y tế của các bệnh nhân cho công ty trí tuệ nhân tạo của Google - DeepMind Technologies, liên quan quá trình phát triển một ứng dụng điện thoại nhằm mục đích phân tích bệnh án và phát hiện sớm các tổn thương thận cấp tính. Năm 2017, Văn phòng Ủy viên Thông tin (ICO) - cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu của Anh - tuyên bố Royal Free đã lạm dụng thông tin cá nhân của bệnh nhân khi chuyển những dữ liệu đó cho DeepMind Technologies.

Đến năm 2022, bệnh nhân Andrew Prismall đã đại diện cho 1,6 triệu bệnh nhân nộp đơn kiện công ty Google và DeepMind liên quan cáo buộc lạm dụng thông tin cá nhân. Tháng 3 vừa qua, hai công ty này đưa ra lập luận rằng không có cơ sở để khẳng định thông tin cá nhân của 1,6 triệu người này đã bị lạm dụng, hoặc trước đó họ có yêu cầu bảo mật đối với các thông tin này.

Trong phán quyết mới nhất, Thẩm phán Heather Williams đã bác vụ kiện, trong đó kết luận rằng các nguyên đơn không có cơ sở thực tế gắn quyền riêng tư đối với hồ sơ y tế của họ.

Theo ĐS&PL

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,738
Tổng lượt truy cập:   41,544,618