Khoa học 10:25 26/05/2023 (0) (131)

Kính công nghệ AI hỗ trợ giao tiếp

Kính gợi ý nội dung hội thoại cho người gặp khó khăn về giao tiếp thông qua trí tuệ nhân tạo (AI), hẳn là một ý tưởng khá táo bạo với nhiều người. Thế nhưng, với những người sáng tạo, tất cả mọi ý tưởng ra đời đều đơn thuần chứng minh cho khả năng sáng tạo vô hạn của công nghệ nhằm phục vụ nhu cầu của con người.


RizzGPT là mắt kính thực tế ảo được ra đời từ ý tưởng của Bryan Chiang – một sinh viên năm cuối chuyên ngành khoa học máy tính, cùng những người bạn học Đại học Stanford.

RizzGPT sử dụng phần mềm ChatGPT của OpenAI, với thiết kế có camera, micro và màn hình chiếu trong, giúp hiển thị đoạn hội thoại gợi ý trên màn hình. Sản phẩm được mã hóa để theo dõi cuộc trò chuyện qua micro, sau đó chuyển cuộc trò chuyện thành văn bản và gửi qua wifi tới ChatGPT để tạo phản hồi.

Hiện nhược điểm nổi bật của kính là thỉnh thoảng vẫn bị lỗi khiến văn bản được định dạng theo các font chữ khó đọc.

Ông Bryan Chiang – Nhà phát triển Rizz GPT: “Mục tiêu của RizzGPT không phải là thay thế vai trò của bạn trong cuôc trò chuyện. Nó đơn thuần gợi ý giúp bạn những gì mà bạn có thể đã quên. Do đó, nó chỉ thực sự hỗ trợ bạn chứ không phải giúp bạn biết đích xác những gì cần nói. Tôi cho rằng nó có thể hữu ích cho những người đang phải vật lộn với chứng lo âu xã hội và gặp khó khăn khi nói chuyện với người khác”

Bryan Chiang cho biết anh không có kế hoạch thương mại hóa RizzGPT. Thay vào đó, anh chỉ muốn khám phá những gì con người có thể làm nhờ nền tảng công nghệ.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,646
Tổng lượt truy cập:   41,544,526