Khoa học 10:37 02/06/2023 (0) (279)

Triển lãm robot thế giới đầu tiên tại London

Triển lãm quốc tế về Người máy và Tự động hóa London năm nay quy tụ nhiều công ty sản xuất robot và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trên thế giới. Hàng trăm robot được trưng bày trong tuần này tại London. Đây là lần đầu tiên sự kiện này giống như thế vận hội của thế giới robot được tổ chức tại London.

Ameca – một chú Robot tích hợp trí tuệ nhân tạo thu hút sự chú ý của đông đảo du khách tham gia triển lãm. Đây là mẫu robot sử dụng ChatGPT-3 của OpenAI để trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà bạn đặt ra và có thể trả lời bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Robot mặt người tại triển lãm

Ông Will Jackson - Giám đốc điều hành Công ty Engineered Arts: "Khuôn mặt con người là một công cụ giao tiếp tuyệt vời. Chúng ta có thể nói rất nhiều điều chỉ với nét mặt của mình mà không cần phải thốt ra lời nào cả. Nếu chúng ta có thể tự động hóa kiểu tương tác đó, nó sẽ mang lại trải nghiệm phong phú hơn nhiều. Triển lãm này cho thấy rất nhiều cơ hội phát triển và giao lưu giữa các doanh nghiệp."

Tại triển lãm, các nhà khoa học cho biết, một trong những loại robot khó sản xuất nhất là loại đủ nhạy cảm để có thể điều khiển các vật thể nhỏ, giống như bàn tay con người. Đây cũng là thách thức mới trong lĩnh vực AI. Triển lãm kéo dài đến hết 2/6.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,472
Tổng lượt truy cập:   41,898,265