Công nghệ 07:46 07/06/2023 (0) (235)

Apple ra mắt kính thực tế ảo

Rạng sáng 6/6, Apple cho ra mắt kính thực tế ảo Vision Provới giá bán ban đầu là gần 3500 USD. Kính thực tế ảo hỗn hợp đầu tiên đến từ nhà táo có giá cao kỷ lục đối với các dòng kính tương tự . Tuy nhiên giới chuyên gia nhận định sản phẩm mới này e hứa hẹn tạo ra một trào lưu tiêu dùng mới.

Điểm khác biệt của Vision Pro là không khiến người dùng bị cô lập với thế giới bên ngoài nhờ thiết kế "xuyên thấu" đặc biệt.

CEO Apple Tim Cook: Đây là sản phẩm đầu tiên của Apple mà bạn sẽ nhìn xuyên qua chứ không phải nhìn thẳng vào.

Về phần cứng, Vision Pro sử dụng mặt kính và khung nhôm, bên trong trang bị chip M2 để xử lý các tác vụ về thị giác máy tính, đồ họa, cùng một chip mới là R1 xử lý ảnh và âm thanh đầu vào. Xung quanh kính là hệ thống năm cảm biến, 12 camera. Màn hình OLED có mật độ điểm ảnh cao hơn TV 4K.

Người trải nghiệm

Ở chế độ thực tế ảo, tính năng EyeSight sẽ gửi cảnh báo nếu có người đến gần. Thiết bị sẽ tự nhận dạng, đổi giao diện và cảnh báo đến người dùng.

Cô Carolina Milanesi – Nhà sáng lập Heart of Tech: Apple đã đánh đúng vào nhu cầu của thị trường. trên cương vị là một người phụ nữ, tôi sẽ không muốn đắm chìm vào một thế giới riêng khi sử dụng kính thực tế ảo ở nơi công cộng mà không biết có người đang tiến đến gần. vì vậy môt chiếc kính nhìn xuyên giúp người dùng đắm chìm vào thế giới ảo nhưng vẫn không bị cắt đứt với thực tế là những gì thị trường cần.

Vision Pro dự kiến được bán ra đầu năm 2024 tại thị trường Mỹ với giá 3.500 USD (82 triệu đồng), trước khi mở rộng ra các thị trường khác.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,297
Tổng lượt truy cập:   41,898,090