Công nghệ 07:51 17/11/2020 (0) (1080)

Ứng dụng BHXH số trên nền tảng thiết bị di động

BHXH Việt Nam vừa tổ chức hội nghị trực tuyến công bố Ứng dụng VSSID – BHXH số trên nền tảng thiết bị di động. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng dự. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh dự hội nghị tại điểm cầu Hà Tĩnh.

Việc đưa ứng dụng VSSID - BHXH số vào sử dụng trên hai kho ứng dụng Google Play - hệ điều hành Android và AppStore - hệ điều hành IOS, sẽ phục vụ tốt hơn người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN.  


Ứng dụng là dịch vụ tiện ích trên thiết bị điện thoại thông minh, sẽ cung cấp các thông tin thiết yếu, liên quan đến quá trình đóng, hưởng BHXH, BHYT, BHTN để người sử dụng biết được quá trình tham gia và quyền lợi đã được thụ hưởng của bản thân; góp phần công khai, minh bạch thông tin về quá trình tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách.  

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ngành BHXH trong việc chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ tốt hơn cho người dân. Việc triển khai ứng dụng VSSID – BHXH số trên nền tảng thiết bị di động, là một bước đi giúp người dân được thụ hưởng các quyền lợi, chính sách một cách thuận lợi.

Thủ tướng chính phủ yêu cầu, ngành BHXH cần nghiên cứu thêm các ứng dụng mới, tạo thuận lợi cho người dân, trong việc tham gia, thụ hưởng các chính sách BHXH. Đồng thời Chính quyền các địa phương cần tiếp tục quan tâm, tuyên truyền người dân tham gia BHXH, hướng dẫn người dân về các ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện thoại di động./.

Trọng Thái – Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,357
Tổng lượt truy cập:   40,990,855