Công nghệ 09:32 28/11/2020 (0) (1076)

Nhà mạng chính thức thử nghiệm thương mại 5G

Theo đại điện Tập đoàn VNPT, trong 2 ngày 26 - 27/11, đơn vị đã chính chức phát sóng thử nghiệm thương mại VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.


Mạng Vinaphone chính thức phát thử nghiệm thương mại 5G tại khu vực Hồ Gươm, Hà Nội. Ảnh: TL

Ngay sau khi có giấy phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc cho phép thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn VNPT đã triển khai lắp đặt trạm phát sóng tại nhiều khu vực trung tâm của 2 thành phố trên gồm khu vực Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và phố đi bộ Nguyễn Huệ và trung tâm Quận 1 (TP. Hồ Chí Minh).

Trong ngày 26 và 27/11, những khách hàng đầu tiên đã được chính thức trải nghiệm VinaPhone 5G trên máy điện thoại của nhiều hãng, với tốc độ truy cập Internet di động lên đến hơn 1 Gbps, gấp hơn 10 lần tốc độ 4G hiện nay. 

Thông tin từ nhà mạng VinaPhone cho biết, các Showroom trải nghiệm, trình diễn về công nghệ và ứng dụng của mạng 5G sẽ mở cửa đón khách tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế các công nghệ, ứng dụng hiện đại nhất của mạng VinaPhone 5G như AR/VR, điều khiển robot, wifi 5G tốc độ cao, kết nối internet trong nhà thông qua 5G… và trải nghiệm tốc độ VinaPhone 5G trên nhiều loại máy điện thoại 5G thế hệ mới. Với người dùng có sẵn thiết bị hỗ trợ 5G, nhà mạng này sẽ công bố nhiều ưu đãi hấp dẫn để khách hàng có thể trải nghiệm và sử dụng 5G trong các khu vực đã được VinaPhone phủ sóng 5G. 

Việc phổ cập mạng 5G sẽ mở ra cơ hội phát triển cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực của đất nước như công nghiệp, công nghệ ô tô, y tế, chuyển đổi số… 

Còn đại diện MobiFone cho biết, đơn vị cũng đang gấp rút lắp đặt thiết bị, chuẩn bị mọi mặt về kỹ thuật, nhân sự, địa điểm cho việc thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại. Khách hàng của MobiFone tại TP Hồ Chí Minh sẽ được trải nghiệm 5G thương mại của MobiFone vào tháng 12/2020. 

Sau khi chính thức tuyên bố thử nghiệm kỹ thuật mạng 5G thành công vào ngày 10/3/2020 và được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, MobiFone sẽ thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ 5G trên băng tần 2.600MHz. 

Hiện MobiFone tích cực chuẩn bị cơ sở hạ tầng, truyền dẫn, khảo sát, đánh giá độ sạch băng tần 2600 MHz tại khu vực triển khai thử nghiệm, sẵn sàng triển khai tích hợp, phát sóng thử nghiệm thương mại 5G với quy mô 50 trạm tại TP. Hồ Chí Minh. Đối tượng tham gia sẽ là các thuê bao MobiFone sử dụng đầu cuối hỗ trợ 5G (không yêu cầu phải đổi SIM) trong vùng phủ sóng, tại các khu vực trung tâm, các điểm tập trung đông khách tham quan du lịch. 

Theo XC/Báo Tin tức

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,818
Tổng lượt truy cập:   40,991,316