Tin trong tỉnh

  Kinh tế

Trồng cây dược liệu, hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp Kinh tế

Trồng cây dược liệu, hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp

14:44 01/12/2022

Dựa vào tiềm năng, lợi thế, điều kiện tự nhiên và khí hậu thổ nhưỡng của từng vùng, miền, hiện nay một số địa phương trên địa bàn đã triển khai các mô hình trồng cây dược liệu mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho bà con nhân dân. Đây là hướng đi mới có nhiều triển vọng trong phát triển kinh tế.

98 tàu cá được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Kinh tế

98 tàu cá được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

08:10 29/11/2022

Hà Tĩnh hiện có 98 trên tổng số 104 tàu cá có chiều dài từ 15 m trở lên, đã được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định.

Khó phát triển diện tích rau Vietgap Kinh tế

Khó phát triển diện tích rau Vietgap

10:03 29/11/2022

Những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như rau an toàn, rau đạt chứng nhận VietGap luôn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, hiện nay việc sản xuất rau vietgap đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong phát triển diện tích và tiêu thụ sản phẩm.

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Mobifone Kinh tế

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Mobifone

14:26 28/11/2022

Sáng nay (28/11), Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng và đồng chí Nguyễn Hồng Hiển - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Viễn thông Mobifone để đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp và bàn phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

Lễ động thổ nhà máy liên doanh sản xuất sản xuất cell pin sạc LFP Kinh tế

Lễ động thổ nhà máy liên doanh sản xuất sản xuất cell pin sạc LFP

14:22 18/11/2022

Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Công ty Gotion, Inc. (thành viên Gotion High-Tech) đã động thổ Dự án Nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Doanh nghiệp Hà Tĩnh cần trên 3.000 lao động dịp cuối năm Kinh tế

Doanh nghiệp Hà Tĩnh cần trên 3.000 lao động dịp cuối năm

09:42 08/11/2022

Những tháng gần đây hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đã phục hồi mạnh mẽ. Đặc biệt dịp cuối năm, nhu cầu tuyển dụng lao động đang tăng cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại tại Hà Nội Kinh tế

Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại tại Hà Nội

11:03 04/11/2022

Nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại của tỉnh Hà Tĩnh tại Hà Nội, sáng 4/11, Sở Công Thương Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị của Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối trong và ngoài nước. Hội nghị còn được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu trong và ngoài nước.

Nông sản chế biến sâu chiếm tỷ lệ thấp Kinh tế

Nông sản chế biến sâu chiếm tỷ lệ thấp

13:53 03/11/2022

Những năm gần đây, từ chương trình OCOP, nhiều nông sản trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước được đầu tư chế biến sâu, góp phần gia tăng giá trị cho nông sản. Tuy nhiên, tỷ lệ sản phẩm chế biến sâu đang chiếm một phần rất nhỏ so với nguồn nguyên liệu nông sản dồi dào của Hà Tĩnh.

Miễn, giảm hơn 667 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh Kinh tế

Miễn, giảm hơn 667 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh

08:00 31/10/2022

Thực hiện chính sách của Chính phủ về việc miễn, giảm, gia hạn thời hạn nộp thuế cho người dân và doanh nghiệp trước tác động của đại dịch COVID-19, từ năm 2020 đến nay, Hà Tĩnh đã thực hiện miễn, giảm trên 667 tỷ đồng và gia hạn, khoanh nợ trên 420  tỷ đồng cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt chương trình khuyến nông tỉnh Kinh tế

Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt chương trình khuyến nông tỉnh

08:00 31/10/2022

Với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khuyến nông, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất nông nghiệp hàng năm, Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt chương trình khuyến nông tỉnh giai đoạn 2023 – 2025.

Ngành du lịch Hà Tĩnh thiếu hơn 3 ngàn vị trí việc làm Kinh tế

Ngành du lịch Hà Tĩnh thiếu hơn 3 ngàn vị trí việc làm

08:06 29/10/2022

Theo khảo sát mới đây của Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh, để đáp ứng các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trong thời điểm hiện tại, ngành Du lịch Hà Tĩnh đang thiếu khoảng hơn 3.000 lao động.

Can Lộc giải ngân vốn đầu tư nằm tốp đầu tỉnh Kinh tế

Can Lộc giải ngân vốn đầu tư nằm tốp đầu tỉnh

10:41 29/10/2022

Thời gian qua, huyện Can Lộc đã tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, với quyết tâm giải ngân 100% vốn đầu tư công trong năm 2022.

Gỡ khó về mặt bằng để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh Kinh tế

Gỡ khó về mặt bằng để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh

15:57 29/10/2022

Tại hội nghị đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh, một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm, đó là vướng mắc trong việc thuê mặt bằng để sản xuất kinh doanh. Nguyên nhân có thể đến từ nguồn gốc đất đai thiếu rõ ràng, cũng có thể là do hồ sơ thủ tục còn rườm rà, phức tạp, chi phí thuê mặt bằng chưa hợp lý… Đây là một trong những điểm nghẽn mà UBND tỉnh đang giao các địa phương, đơn vị liên quan tập trung rà soát để tìm giải pháp tháo gỡ.

Tập trung tháo gỡ khó khăn, phát triển sản phẩm OCOP Kinh tế

Tập trung tháo gỡ khó khăn, phát triển sản phẩm OCOP

14:05 27/10/2022

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng đô thị văn minh và chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh đã đi kiểm tra và làm việc với các sở, ngành, địa phương để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách chương trình mỗi xã một sản phẩm.

ĐC Chủ tịch tỉnh kiểm tra các dự án trọng điểm tại Vũng Áng Kinh tế

ĐC Chủ tịch tỉnh kiểm tra các dự án trọng điểm tại Vũng Áng

08:02 25/10/2022

Đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ triển khai một số dự án trọng điểm tại Khu Kinh tế Vũng Áng và một số dự án hạ tầng khu tái định cư trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,411
Tổng lượt truy cập:   42,032,599