Tin 24h 08:21 22/07/2021 (0) (352)

Cuba đánh giá cao sự ủng hộ quý báu của Việt Nam

Cuba luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện với Việt Nam; đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự ủng hộ quý báu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Cuba trong những thời khắc khó khăn.

Đó là khẳng định của Đại sứ Orlando Nicolás Hernández Guillén trong buổi gặp gỡ báo chí do Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 21-7, 


 Ông Orlando Hernández Guillén, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam phát biểu. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Hernández Guillén cho biết, Cuba đang ở thời điểm khó khăn nhất trong lịch sử 60 năm cách mạng do ảnh hưởng của bao vây, cấm vận kinh tế và những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, tình hình đã được kiểm soát. Đại sứ Hernández Guillén cho rằng các thế lực thù địch bên ngoài đã lợi dụng bối cảnh dịch bệnh, kích động những hành động bạo lực; đồng thời lên án chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội nhằm bôi xấu và xuyên tạc tình hình quốc đảo Caribe.

Nhân dịp này, nhà ngoại giao Cuba đề cập đến các ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị đặc biệt, đoàn kết gắn bó, tin cậy lẫn nhau giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Cuba-Việt Nam, trong đó có vấn đề hợp tác cung cấp, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine.

Theo QDND.vn

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,838
Tổng lượt truy cập:   40,866,307