Tin 24h 14:33 14/09/2021 (0) (142)

Tây Ban Nha nỗ lực dập tắt cháy rừng nghiêm trọng

Hôm qua đã xuất hiện một số dấu hiệu tích cực trong hoạt động dập tắt các đám cháy rừng kéo dài nhiều ngày qua ở miền Nam Tây Ban Nha. Các nỗ lực dập lửa đã thuận lợi hơn khi trời có mưa giúp lực lượng cứu hỏa bước đầu kiểm soát được tình hình.


Khoảng 500 nhân viên cứu hỏa và 51 máy bay thả nước vẫn đang nỗ khống chế cháy rừng nhiều ngày qua gần khu nghỉ dưỡng Costa del Sol ở tỉnh Malaga. Ngoài ra, khoảng 260 binh sĩ thuộc quân đội Tây Ban Nha cũng được huy động tham gia chữa cháy ở núi Sierra Bermeja. Dù trời đã đổ mưa ở khu vực này, song lực lượng cứu hỏa cho rằng lượng mưa chưa đủ để có thể dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên, tại những nơi mà lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được ngọn lửa thì mưa có thể giúp rút ngắn thời gian dập lửa hoàn toàn.


Ngoài ra, mặc dù đã có những dấu hiệu tích cực khi một số người dân đi sơ tán bắt đầu trở về nhà, song lực lượng chữa cháy cũng cảnh báo vẫn cần phải thận trọng.

Đến nay, các đám cháy rừng đã thiêu trụi khoảng 8.000 ha đất, khiến ít nhất 1 lính cứu hỏa thiệt mạng và khoảng 2.600 người phải rời bỏ nhà cửa. Gió mạnh, nhiệt độ cao và độ ẩm thấp khiến ngọn lửa càng bùng lên dữ dội. Hiện giới chức Tây Ban Nha đang khẩn trương điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,578
Tổng lượt truy cập:   40,770,073