Tin 24h 15:47 21/09/2021 (0) (215)

Hàng chục nghìn người di cư tìm cách vượt biên giới Mexico - Mỹ

Bất chấp đại dịch COVID-19 và các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt, hàng chục nghìn người di cư vẫn đổ về các cửa khẩu giữa hai nước Mexico và Mỹ với mong ước có sẽ được đặt chân lên “miền đất hứa”.

Theo cơ quan chức năng Mexico, hiện số người tập trung tại trại tị nạn bên bờ sông Bravo ở biên giới với Mỹ đã lên tới 13.000 người, trong đó phần lớn là người Haiti. Bên phía Mỹ, hàng trăm người di cư cũng đang cắm trại dưới chân cầu ở thị trấn Del Rio thuộc bang Texas.  Những người này chọn cách băng qua thị trấn Del Rio một cách bất hợp pháp để được bắt giữ với hy vọng sau đó sẽ được xét duyệt cấp thị thực lao động tại Mỹ.


Tuy nhiên, chặng đường mà họ trải qua không hề dễ dàng. Bên cạnh hiểm nguy vượt sông khi  không có các thiết bị bảo hộ thì một số khác đã  bị nhân viên tuần tra biên giới Mỹ đánh bằng roi da. Nhà Trắng đã lên án về hành động này và cho rằng đây là điều không thể chấp nhận được.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết sẽ siết chặt kiểm soát an ninh biên giới hơn nữa trong thời gian tới và bắt đầu chiến dịch trục xuất người di cư Haiti. Phía Mexico cũng khẳng định sẽ hồi hương những người di cư trái phép trong vài ngày tới./.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,383
Tổng lượt truy cập:   40,883,501