Tin 24h 10:18 22/09/2021 (0) (238)

Hãng Johnson & Johnson nghiên cứu cơ chế tiêm mũi 2 vaccine Janssen

Sau hiệu quả mũi 1 đạt hơn 80% trong việc ngăn chặn những trường hợp biến chứng nặng vì của covid 19 của vaccine Janssen . Hãng Johnson & Johnson đang nghiên cứu tiêm mũi 2 loại vaccine này

Kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đối với cơ chế tiêm 2 mũi của vaccine Janssen của Johnson & Johnson cho thấy sau 56 ngày kể tư khi được tiêm đủ liều, vaccine có khả năng bảo vệ lên tới 94% đối với những trường hợp triệu chứng nặng và vừa tại Mỹ.


Bên cạnh đó, việc tiêm mũi bổ sung cũng giúp tăng đáng kể khả năng miễn dịch của cơ thể. Lượng kháng thể tăng gấp 12 lần ở những người được tiêm mũi bổ sung sau 6 tháng trở lên kể từ khi tiêm mũi đầu tiên. Trong khi đó, với những người tiêm mũi bổ sung 2 tháng sau mũi đầu tiên, mức tăng này là từ 4-6 lần.

Một nghiên cứu khác được thực hiện vào thời điểm xuất hiện biến thể Delta cho thấy việc tiêm 1 mũi vaccine Janssen cũng mang lại hiệu quả hơn 80% trong việc tránh phải nhập viện.


Các nghiên cứu của Johnson & Johnson được công bố chậm hơn Moderna và Pfizer/BioNTech do vaccine Janssen được cấp phép chậm hơn 2 tháng. Hãng này cũng cho biết sẽ trình toàn bộ dữ liệu lên giới chức Mỹ để xem xét khả năng tiêm mũi bổ sung và có thể cân nhắc cấp phép sử dụng cơ chế tiêm 2 mũi đối với vaccine Janssen./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,878
Tổng lượt truy cập:   40,866,347